2017-07-24

Bphone 2 - nguồn cảm hứng cho người Việt

24/7/2017, một ngày đầu tuần sôi sục vì vé mời Bphone 2 xuất hiện. Tôi cũng như nhiều người yêu công nghệ Việt Nam đang có cảm giác háo hức khó tả này, muốn được cầm tấm vé, muốn đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào 8/8 tới đây để dự lễ ra mắt Bphone 2.
Vé mời dự lễ ra mắt Bphone 2 - Nguồn: internet.
Tôi còn nhớ trên sân khấu của lễ ra mắt Bphone 1, ông Nguyễn Tử Quảng đã nói đại ý: 'chúng tôi đã làm được, và điều đó là dành cho các bạn, dành cho Việt Nam'. Những người hâm mộ Bphone hẳn là hiểu rất rõ ý nghĩa câu nói đó. Bphone không chỉ là một chiếc điện thoại thông thường, nó đại diện cho tinh thần dám nghĩ, dám làm, đại diện cho trí tuệ công nghệ của Việt Nam. Bphone là chiếc điện thoại thuần Việt đúng nghĩa đầu tiên và là sản phẩm chất lượng cao, được định danh ở phân khúc cao cấp.
Vé mời Bphone 1
Thiết kế phẳng đầu tiên và độc đáo, chip âm thanh cao cấp, công nghệ truyền dữ liệu TransferJet siêu tốc..., nhưng hạn chế về phần mềm chưa hoàn thiện, Bkav đã bán ra với mức giá khá rẻ, chỉ từ 11 triệu đồng. Nhưng câu chuyện về giá của nó vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi cho đến tận bây giờ. Thú thật là lúc công bố thông tin về giá, tôi cũng không ngờ nó rẻ như thế. Nghe đồn rằng Bphone 2 dưới 10 triệu đồng, tôi buồn. Nếu giá rẻ thì làm sao có được sản phẩm cao cấp? 
Khi công bố giá, cả hội trường đã ồ lên thành tiếng
Tôi vẫn mong Bphone có hai phiên bản, một phiên bản cao cấp màn hình 5.5inch và một phiên bản mini khoảng 4.7inch có thể rút gọn cấu hình để đánh vào phân khúc tầm trung. Càng mong hơn nữa, đó là sự hoàn thiện về phần mềm để trải nghiệm của người dùng được hoàn hảo. Và sớm bán ra các thị trường nước ngoài.

Mọi chuyện vẫn còn là bí mật, chúng ta sẽ phải chờ đến 8/8 để trải nghiệm thực sự "siêu phẩm" này, và để nghe tiếp câu nói huyền thoại "thật không thể tin được".

Còn bây giờ, tôi sẽ kể cho các bạn nghe cảm giác khi tham dự Bphone 1 nó như thế này: Dòng người xếp hàng vào cửa dài như vô tận, bộ phận an ninh sẽ kiểm tra hành lý, nhân viên Bkav sẽ dùng máy quét QRcode để nhận dạng thẻ mời. Bên trong cửa, chữ B lớn ở phía trên bậc thang, đằng trước nó là một gian trưng bày chiếu Bphone duy nhất trong tủ kính. Người người chụp ảnh liên tục. Chúng tôi được ăn tiệc đứng trước khi vào bên trong hội trường. Đầu tiên, Bkav chiếu clip giới thiệu về Bphone trên màn hình được cho là lớn nhất Đông Nam Á thời điểm đó được đặt làm từ nước Đức, lần đầu tiên được xem rõ nét và nghe âm thanh sướng tai đến tê người. Bên cạnh tôi, những anh chị nhà báo vừa xem vừa cập nhật tin tức online lên báo mạng, vừa viết bài để gửi offline sau đó. Xung quanh, điện thoại, máy ảnh giơ lên chụp liên tục. Sau đó mọi người háo hức đi vào phòng trải nghiệm sản phẩm, người đông quá phải xếp hàng chờ đến lượt. Ra về mỗi người được tặng một món quà nhỏ làm kỷ niệm. Nghe đồn rằng chi phí cho sự kiện lên đến 10 tỉ đồng. Kể từ đó, internet dậy sóng bởi vô số tương tác của cư dân mạng trước những thông tin về Bphone.

Việt Hoàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét