2018-06-05

Vì sao HLV Joachim Low không chọn Leroy Sane?

World Cup 2018 nóng lên với nhiều câu chuyện, trong đó có câu chuyện cầu thủ Leroy Sane không được chọn.

Chúng ta hẳn đã thừa nhận những điều sau:
- Leroy Sane là một cầu thủ tài năng đã được ghi nhận.
- Leroy Sane lại không được gọi lên đội tuyển quốc gia Đức để dự World Cup 2018 mà thay vào đó là những cái tên được đánh giá thấp hơn.

Và đã có rất nhiều phản đối như sau:
- Không chọn Sane là một sai lầm lớn.
- HLV Joachim Low không biết nhìn người.

Thực tế thì sao?

Tất nhiên là mọi chuyện không đơn giản như vậy. Vậy ông Joachim Low đã sai hay là những nhận định phản đối kia là sai? Chẳng ai sai cả, chúng ta hãy đặt lại góc nhìn của mình tỉnh táo hơn thử xem nhé.

Joachim Low là HLV của đội tuyển quốc gia Đức, bạn đừng quên điều đó. Ông ấy ngu ư? Chắc có lẽ người không bình thường mới nghĩ thế. Với tầm nhìn của một HLV, họ sẽ định hình chiến thuật dựa trên tổng thể nguồn lực cầu thủ, rồi qua những buổi tập, qua những trận đấu thử nghiệm, ai phù hợp với chiến sẽ được chọn, tính cả yếu tố chuyên môn lẫn các yếu tố ngoài chuyên môn có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới tập thể. Tóm tắt lại một cụm từ tôi hay dùng: "Tầm nhìn của người lãnh đạo".

Bạn đã rõ rồi chứ? Đó là lựa chọn của HLV mà theo ông ấy là phù hợp nhất với chiến thuật đang sử dụng. Ông HLV vẫn có thể sai, nhưng thường thì hợp lý.


Leroy Sane. Nguồn ảnh: Wikimedia Commons

Bạn cũng đừng quên rằng Leroy Sane là một cầu thủ tài năng, dù không được gọi lên tuyển thì vẫn phải công nhận như vậy. Bạn có quyền tin rằng Sane được đá sẽ tỏa sáng và giúp đội nhà có kết quả tốt hơn so với khi không có Sane, nhưng cũng đừng vì nhận định đó mà phản đối dữ dội ông Low nhé.

Trong cuộc sống rất nhiều những trường hợp tương tự, bạn có thể sẽ là người không được chọn, dù bạn rất tốt, nhưng bạn phải biết định vị đúng giá trị bản thân, không để mất sự tự tin khi mà góc nhìn của người khác không đúng về mình. Bạn phải quyết liệt với điều đó.

Việt Hoàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét